Rủi ro từ việc hiểu sai Incoterm

Written by  in category 
March 18, 2016
Rủi ro từ việc hiểu sai Incoterm

Các quy tắc thương mại quốc tế trong Incoterm quy định trách nhiệm các bên trong việc vận tải, chi phí hải quan, bảo hiểm, hay trách nhiệm về tổn thất phát sinh trong quá trình vận chuyển… Việc sử dụng các điều khoản Incoterm kiểu “lơ mơ” rất dễ gây ra nhiều tranh chấp, và nảy sinh những rủi ro không đáng có.

Khi việc kinh doanh quốc tế, thương mại, ủy thác XNK càng phát triển, hàng hóa được chuyên chở bằng container chiếm tỷ trọng ngày càng tăng, các điều kiện FOB, CFR và CIF vẫn được các DN “ưu ái”. Có những DN còn sử dụng điều kiện FOB CY hay FOB CFS.

Các hãng vận tải, ngân hàng cũng soạn thảo sẵn các mẫu chứng từ của mình trên đó ghi sẵn ba điều kiện để chọn là FOB, CFR và CIF. Điều đó khẳng định tình trạng sử dụng điều kiện này trong vận tải container rất phổ biến. Tuy nhiên, theo các chuyên gia trong ngành, trong đó có đội ngũ tư vấn của Công Ty Hợp Phát đó chưa hẳn là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Rủi ro từ việc hiểu sai Incoterm

Nhiều rủi ro

Về cơ bản, Incoterm chỉ giúp các bên làm rõ các nghĩa vụ của mình trong hợp đồng, việc sử dụng Incoterm không đúng nảy sinh rất nhiều rủi ro trong DN. Cần phải hiểu Incoterm là một phần trong hợp đồng chứ không đề cập tất cả các vấn đề trong hợp đồng phải quy định. Cụ thể, Incoterm không bao gồm vấn đề chuyển quyền sở hữu hàng hóa, vi phạm hợp đồng, luật áp dụng, hay nghĩa vụ bảo hiểm hàng hóa (trừ 2 điều khoản CIP và CIF)… Do đó, những vấn đề này cần được đề cập rõ ràng trong hợp đồng.

Rủi ro lớn nhất trong thương mại quốc tế mà VN thường vướng phải là rủi ro về thanh toán. Khi người bán không xuất trình chứng từ đúng với các quy định trong hợp đồng và phù hợp với incoterm thì sẽ không lấy được tiền. Những rủi ro này thường vẫn phải bằng kinh nghiệm và kiến thức của mình trong việc xác nhận các quy định, thỏa thuận trong hợp đồng một cách rõ ràng nhất. Do vậy, cần hiểu rõ Incoterm để có thể xác định cụ thể việc xuất trình các bộ chứng từ phù hợp với từng điều kiện giao hàng.

Theo Luật sư Võ Nhật Thăng, trọng tài viên VIAC cho biết, các DN VN thường không nắm vững được quy tắc nào thích hợp cho hàng rời khối lượng lớn, và quy tắc nào thích hợp cho hàng vận chuyển bằng container. Khi hàng đã dược vận chuyển bằng container thì các quy tắc FAS, FOB, FCR và CIF không còn thích hợp. Vì đối với phương thức vận chuyển bằng container, khâu vận chuyển hàng từ ICD đến cảng để xếp hàng lên tàu hoàn toàn do người vận tải đảm nhiệm. Từ đó, phần lớn trường hợp, rủi ro cũng sẽ chuyển từ người bán sang người mua từ thời điểm hàng đã giao cho đại lý vận tải tại ICD chứ không phải tại boong tàu như trong quy tắc FOB, FCR và CIF hay dọc mạn tàu như trong quy tắc FAS.

Phù hợp với thời điểm phân chia rủi ro như trên, hiệu lực hợp đồng bảo hiểm thông thường cũng bắt đầu từ khi hàng được giao cho đại lý vận tải. Vì không nắm vững các quy định này trong Incoterms, một số DN khi xuất khẩu hàng chở bằng container nếu người mua nước ngoài yêu cầu người bán phải lo cả khâu vận tải và bảo hiểm thì lẽ ra phải lại ký hợp đồng theo quy tắc CIP nhưng lại ký là CIF. Có lẽ không quen lắm với quy tắc CIP nên vẫn cứ ký là CIF, hậu quả là nếu có hư hỏng mát mát xảy ra trên quãng đường từ ICD ra Terminal thì bảo hiểm từ chối và  người bán khó lòng khước từ trách nhiệm bồi thường với người mua.

Công ty Hợp Phát giúp gì được cho bạn?

Công ty Hợp Phát

Vì thế, với thế mạnh nhiều năm kinh nghiệm hoạt động ngoại thương và thương mại xuất nhập khẩu, cộng với đội ngũ nhân viên đầy nhiệt huyết và nắm vững nghiệp vụ, Công ty Hợp phát luôn được khách hàng tin tưởng trong việc thực hiện các Hợp đồng uỷ thác xuất nhập khẩu bởi tính cẩn thận, chính xác, sự linh hoạt, chuyên nghiệp cao và luôn đảm bảo tiến độ hợp đồng, với mục tiêu giúp chuỗi cung ứng hàng hóa và dịch vụ của quý khách hàng được vận hành một cách thuận lợi nhất.

Đặc biệt, Công ty Hợp Phát chúng tôi luôn thông thạo về các quy định, quy trình ngoại thương, xuất nhập khẩu. Sẵn sàng tư vấn, giải đáp các thắc mắc về uỷ thác xuất nhập khẩu hay các hoạt động xuất nhập khẩu của Quý khách hàng dựa trên kiến thức và kinh nghiệm thực tế nhiều năm hạn chế các rủi ro khi hiểu sai Incoterm như trên.

No Responses

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    %d bloggers like this: