Thuê ngoài dịch vụ Logistics – Hướng đi mới cho Doanh nghiệp hiện nay.

Written by  in category 
March 18, 2016
Thuê ngoài dịch vụ Logistics - Hướng đi mới cho Doanh nghiệp hiện nay.

Thuê ngoài (outsourcing) đơn giản được hiểu là việc di chuyển các quá trình kinh doanh trong tổ chức sang các nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài. Về bản chất đây là chiến lược loại trừ các chức năng kinh doanh không cốt lõi để tập trung nguồn lực vào các kinh doanh chính yếu của DN. Thuê ngoài logistics là việc sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ logistics bên ngoài như Công ty Hợp Phát để thay mặt DN tổ chức và triển khai hoạt động xuất nhập khẩu, thương mại, vận chuyển của mình.

Tầm quan trọng và xu hướng thuê ngoài dịch vụ logistics tại các DN Việt Nam 

Thuê ngoài dịch vụ Logistics

Thuê ngoài logistics mang lại rất nhiều lợi ích cho DN. Trước tiên là giúp giảm vốn đầu tư và giảm chi phí, do nhà kinh doanh dịch vụ logistics có khả năng tiếp cận cơ sở vật chất kĩ thuật và công nghệ tốt, mối quan hệ với những nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu và khả năng đáp ứng nhu cầu khách hàng đa dạng 

Ngoài ra, hoạt động thuê ngoài Logistics luôn giúp nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng và tăng nhanh tốc độ vận động hàng hóa của Doanh nghiệp, do các nhà cung cấp dịch vụ logistics là các tổ chức kinh doanh logistics chuyên nghiệp nên có khả năng chuyên môn cao, có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng cho DN.

Thêm vào đó, Thuê ngoài Logistics tăng khả năng tiếp cận thông tin với môi trường luôn biến động, các công ty cung cấp dịch vụ Logistics như Công ty Hợp Phát không chỉ đòi hỏi phải chia sẻ thông tin với nhà cung cấp mà còn phải nắm bắt và phân tích tốt các thông tin môi trường bên ngoài, thúc đẩy DN thích nghi tốt hơn. Trong những lợi ích kể trên, việc thuê ngoài Logistics còn giúp DN tăng khả năng giảm chi phí và nâng cao chất lượng dịch vụ là những lợi ích được các DN quan tâm hàng đầu.

Tuy nhiên, thuê ngoài cũng có những rủi ro như khả năng mất kiểm soát đối với hoạt động logistics do qui trình nghiệp vụ bị gián đoạn, trong trường hợp này chất lượng dịch vụ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, dự trữ cao hơn mức cần thiết hoặc thời gian đáp ứng đơn hàng kéo dài. Chi phí hợp tác quá cao cũng là lỗi thường gặp khi DN đánh giá quá thấp những nỗ lực và chi phí cần thiết để phối hợp hoạt động giữa các bên như chi phí về tích hợp hệ thống thông tin, chi phí giao tiếp và chi phí thiết kế qui trình. Việc phát sinh những chi phí không đáng có như chi phí sửa chữa các sự cố cũng làm tăng đáng kể tổng chi phí logistics. Dò rỉ dữ liệu và thông tin nhạy cảm do DN phải chia sẻ thông tin về nhu cầu và khách hàng với các nguồn cung ứng. Các nhà cung cấp phục vụ rất nhiều khách hàng nên nguy cơ rò rỉ thông tin có thể xảy ra.

Thực trạng thuê ngoài Logistics hiện nay

Thuê ngoài dịch vụ Logistics

Theo một cuộc nghiên cứu gần đây, tốc độ tăng trưởng bình quân của thị trường thuê ngoài dịch vụ logistics thế giới đạt 10-20%/ năm. Phần lớn các tập đoàn lớn trên thế giới như Dell, Walmart, Nortel, GAP, Nike đều sử dụng nhà cung cấp dịch vụ Logistics thứ ba hoặc thứ tư, chính xu hướng này đã giúp thị trường logistics thế giới tăng trưởng ở mức hai con số.

Nghiên cứu về sử dụng dịch vụ logistics của công ty SCM năm 2008, cho thấy tỷ lệ các DN Việt Nam thuê ngoài logistics khá lớn, đứng đầu là các DN kinh doanh hàng tiêu dùng đóng gói (40%) và thủy sản (23%). Các dịch vụ logistics được thuê ngoài nhiều nhất là vận tải nội địa (100%), giao nhận, kho bãi (73-77%), khai quan (68%), vận tải quốc tế (59%). Nghiên cứu cũng cho thấy các kết quả dịch vụ logistics thuê ngoài mang lại cho DN, đứng đầu là lợi ích về giảm chi phí, giảm đầu tư và tăng tốc độ vận động hàng hóa.

Bên cạnh đó cũng còn rất nhiều phàn nàn của DN không hài lòng với kết quả thuê ngoài logistics, như chất lượng dịch vụ không đúng như cam kết và chưa có sự cải tiến liên tục (55%), chi phí không giảm như mong đợi (50%), hệ thống IT còn kém (45%), vấn đề nhân sự yếu (36%) và thiếu kinh nghiệm về logistics (27%) [3]. Tuy nhiên những hạn chế trên không làm giảm nhu cầu đối với hoạt động thuê ngoài dịch vụ logistics cả về quy mô và loại hình trong thời gian tới. 

Tại sao nên chọn Hợp Phát Solution là đối tác thuê ngoài Logistics

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại Dịch Vụ Hợp Phát

Là đối tác của các hãng tàu, đội xe và các nhà vận chuyển hàng đầu, Công ty Hợp Phát cung cấp những dịch vụ uy tín, chất lượng và luôn lấy “Chữ Tín làm đầu”. Với các dịch vụ:

Dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế với thế mạnh các tuyến Đông Nam Á, Trung Quốc được đảm nhận bởi một đội ngũ nhân viên trẻ, tâm huyết, năng động, luôn sẵn sàng tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ khách hàng mọi lúc, với giả cả cạnh tranh nhất trên mọi lĩnh vực:

+Vận chuyển hàng nguyên Container và hàng lẻ (FCL/LCL).

+Dịch vụ giao nhận hàng tận kho (door-to-door services).

+Giao nhận hàng với các điều kiện EXW, FOB, CIF …

+Các dịch vụ hỗ trợ khác (Value-added services)

Dịch vụ vận chuyển hàng nội địa với hệ thống trên 30 xe đầu kéo chất lượng chuyên tuyến Bắc – Trung – Nam được kiểm soát chặt chẽ

Dịch vụ khai thuê hải quan bao gồm cả dịch vụ giao nhận hàng tận kho. Với thủ tục đơn giản, nhanh chóng, linh hoạt. Công ty Hợp Phát luôn tiết kiệm tối đa thời gian và công sức nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Dịch vụ uỷ thác xuất nhập khẩu linh hoạt, luôn bảo đảm đúng tiến độ.  

Phương châm phục vụ: UY TÍN – LINH HOẠT – HÀI HÒA.

Quan điểm hoạt động: HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những dịch vụ mà bạn xứng đáng nhận được.

 

Email: giaiphaphopphat@gmail.com

Số điện thoại: 090 9769 906 (Mr. Khôi)

Skype: hopphat_minhkhoi

Website: www.hopphatco.com

No Responses

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    %d bloggers like this: